TH1 : 4x-4= 2x+3
2x = 7 --> x= 7/2 TH2 : -4x+4 =-2x-3 -2x = -7 ---> x = 7/2
Đáp án:
x ∈ {1/6; 7/2}
Giải thích các bước giải:
|4x - 4| = |2x + 3|
+) Trường hợp 1:
4x-4=2x+3
<=>4x-2x=3+4
<=>2x=7
<=>x=7/2
+) Trường hợp 2:
4x-4=-2x-3
<=>4x+2x=-3+4
<=>6x=1
<=>x=1/6
Vậy x ∈ {1/6; 7/2}
cho em hỏi câu m và câu n với ạ
Cho hai đường tròn (0) và (0') tiếp xúc ngoài với nhau tại B. Vẽ đường kính AB của đường tròn (0) và đường kính BC của (0') . Đường tròn đường kính 0C cắt (0) tại M và N a) Đường thẳng CM cắt (0') tại P. Chứng minh: OM//BP b) Từ c kẻ đường thẳng vuông góc với CM cắt tia ON tại D. Chứng minh: Tầm giác OCD là tam giác cân.
Giúp em câu 8 vs mai em thi rồi
“Trên đường ta đi đánh giặc Ta về Nam hay ta lên Bắc, Ở đâu Cũng gặp Những ngọn đèn dầu Chong mắt Đêm thâu Những ngọn đèn không bao giờ nhắm mắt Như những tâm hồn không bao giờ biết tắt, Như miền Nam Hai mươi năm Không đêm nào ngủ được, Như cả nước Với miền Nam Đêm nào cũng thức…” (Ngọn đèn đứng gác – Chính Hữu) Câu 1 : Đoạn văn trên thuộc thể thơ nào? Câu 2 : Nêu nội dung chính của đoạn thơ? Câu 3 : Tìm một biện pháp tu từ được sử dụng trong đoạn thơ? Câu 4 : Hình ảnh “ngọn đèn” trong đoạn thơ tượng trưng cho những ai? Câu 5 : Các từ và cụm từ: chong mắt, không bao giờ nhắm mắt, không đêm nào ngủ được, đêm nào cũng thức gợi cho em những cảm nhận gì? Câu 6 : Suy nghĩ của em về hình ảnh con người Việt Nam trong kháng chiến chống Mĩ? (Trình bày trong khoảng 3-5 câu )
Mng ơi giúp mình vs mình hỏi 2 lần r hok ai trloi cả:(( tối nay mình nộp r ạ Cho đường thẳng (d) có phương trình: y=(m-3)x-3m+11 1) Xác định phương trình của đường thẳng (d) biết (d) cắt trục hoành tại điểm A có hoành độ bằng 2 2) Vē đường thẳng (d) có phương trình vừa lập được (ở câu 1) trên mặt phẳng tọa độ. 3) Chứng minh đường thẳng (d) luôn đi qua một điểm cố định với mọi m.
Chợ phiên, đồn điền sứ, giáo lí, sưu dịch là gì?
Giúp em em cảm ơn ạ và hứa sẽ vote 5★ cho mọi người
Cho tam giác ABC vuông tại A (AB nhỏ hơn AC), đường cao AH (H thuộc BC) kẻ HD vuông góc với AB tại D và HE vuông góc với AC tại E. a)Chứng mình tứ giác ABHE là hình chữ nhật b)Gọi F là điểm đối xứng của H qua Đi. Chứng minh tứ giác AEDF là hình bình hành. c)Gọi M là trung điểm của BC. Chứng minh AM vuông góc với AF.
Viết bài văn cảm nhận của em về đoạn trích sau: Trời ơi, chỉ còn có 5 phút ........tự nhiên hồi hộp nhưng vẫn im lặng, (GIÚP MÌNH VỚI😭😭 đừng chép mạng nha!)
Hãy cho ví dụ minh hoạ về mối quan hệ giữa yêu cầu cần đạt với nội dung dạy học, PP và KTDH của một chủ đề trong môn Mĩ thuật ở THCS.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến