Bài 1: (2đ) Giải hệ phương trình: 2x+3y=1 5x-3y=-26 Bài 2: (3đ) a) (2đ) Xác định đường thẳng (d1) đi qua hai điểm: M(1; 1) và N( 3; -3) b) (1đ) Tìm toạ độ giao điểm F của đường thẳng (d1) và đường thẳng (d2) có phương trình: x + 2y = - 1 Bài 3: (2đ) Tổng số học sinh của 2 khối lớp 6 và 9 là 300 em. Nếu chuyển 15 học sinh của khối lớp 6 sang khối lớp 9 thì số học sinh của hai khối sẽ bằng nhau. Tìm số học sinh của mỗi khối lớp lúc ban đầu? Giúp mink vs m.n ơi mình đang cần nộp bài gấp ạ!!!!
Tôi tìm một ghế trống trong công viên dưới những tán cây liễu khẳng khiu để gặm nhấm cái cảm giác ê chề về cuộc đời, về cái thế giới như đang vùi dập đời tôi. Và như thể tất cả những điều đó chưa đủ làm tôi khổ sở, một đức bé chạy đến hỗn hễn, mệt nhoài vì chơi đùa, nghiêng đầu nói: "Chị nhìn xem em tìm được cái gì". Trong tay nó, một bông hoa tơi tả tội nghiệp với những đài hoa nhăn nhúm vì không đủ nước và ánh sáng. Để thằng bé mang ngay cái hoa tàn đi và trở lại với cuộc chơi của nó, tôi cười gượng và xua tay. Thay vì quay đi, thằng bé đến ngồi bên cạnh tôi, đưa hoa lên mũi và reo lên sung sướng: "Mùi thơm tuyệt quá, chắc nó là một bông hoa xinh đẹp. Em hái tặng chị đó". Bông hoa đang úa tàn và gần như khô héo trước mắt tôi chẳng còn màu sắc gì rõ ràng ngoài sự trộn lẫn giữa vàng đỏ và cam. Nhưng tôi biết phải nhận nó nếu không thằng bé sẽ chẳng để tôi yên. Tôi đưa tay lên nhận đoá hoa và làu bàu: "Hãy cho chị vậy", nhưng thay vì đặt đoá hoa vào tay tôi, nó để đóa hoa chơi vơi giữa khoảng không một cách vô thức. Chính lúc đó tôi mới nhận ra rằng đứa bé không nhìn thấy được: nó bị mù. Tôi nghe giọng mình run rẩy khi thốt ra lời cảm ơn. Nó mỉm cười và trở lại cuộc chơi, không nhận ra nó đã làm xao động tâm hồn tôi. Tôi ngồi yên và tự hỏi: làm sao thằng bé thấy được một phụ nữ tội nghiệp dưới tán cây, làm sao nó biết được hoàn cảnh bi đát mà tôi đang buông xuôi. Có lẽ từ trong trái tim đã cho nó ánh sáng thực sự. Bằng đôi mắt của một đứa trẻ mù, cuối cùng tôi đã có thể nhận ra rằng mọi khó khăn không phải trong thế giới này mà ở trong chính bản thân tôi. Và trong tất cả mọi khổ sở tự mình tạo ra đó, chính tôi mới là một kẻ mù lòa. Tôi nguyện phải nhìn thế giới này bằng vẻ đẹp đích thực của nó và trân trọng mỗi phút giây trong đời. Khi đó, tôi đưa đoá hoa lên mũi và tận hưởng mùi hương ngọt ngào của một đoá hoa hồng trinh nguyên. Câu 1: Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 150 chữ) bày tỏ suy nghĩ về ý nghĩa trân trọng mỗi phút giây trong đời trong cuộc sống con người được gợi ở phần Đọc hiểu.
Tổng bình phương các số nguyên n thỏa mãn -4 < n < 7
Làm giúp mk Bài 3 nha (phần 3 thôi cx dc)
: Chỉ cần dựa vào dấu kết thúc câu, ta có thể xác định được kiểu câu. Nói như vậy có đúng không? * Đúng Không đúng giúp với cần gấp
Giữa các phần, các đoạn của bài văn nghị luận cần đảm bảo yêu cầu gì? * 1 điểm Phải chú ý thuộc dầu dòng Phải có các câu mang luận điểm Phải có sự liên kết hợp lí, tự nhiên. Phải chú ý sử dụng từ ngữ liên kết câu. Dòng không là bố cục bài nghị luận về tác phẩm truyện ( hoặc đoạn trích) * 1 điểm Nhận định về toàn bộ nội dung một tác phẩm văn học 9 Giới thiệu tác phẩm và nêu sơ bộ đánh giá của mình. nêu các luận điểm chính về nội dung và nghệ thuật của tác phẩm; có phân tích, chứng minh bằng các luận cứ tiêu biểu và xác thực. Nêu nhận định, đánh giá chung của mình về tác phẩm. Đề bài không cùng dạng * 1 điểm Phân tích nhân vật bé Thu trong truyện ngắn " Chiếc lược ngà" Nguyễn Quang sáng Suy nghĩ về thân phận người phụ nữ qua tác phẩm " Chuyện người con gái Nam Xương" Cảm nhận của em về nhân vật anh thanh niên trong " Lặng lẽ Sa Pa" Nguyễn Thành Long Phân tích và cảm nhận bài thơ " Viếng Lăng Bác" Viễn Phương. Câu văn mang luận điểm hay nằm ở vị trí nào trong đoạn văn nghị luận? * 1 điểm đầu đoạn cuối đoạn tùy sự sắp xếp của người viết đầu đoạn hoặc cuối đoạn Ý đúng về kiểu bài văn nghị luận về tác phẩm truyện ( hoặc đoạn trích) * 1 điểm bàn đúng yêu cầu đề bài bàn về kĩ năng nghị luận, chọn lọc dẫn chứng bàn về cách triển khai các luận điểm bàn về chủ đề, nhân vật, cốt truyện, nghệ thuật của truyện.
Cho góc nhọn xOy , C là 1 điểm thuộc tia phân giác của góc đó . Kẻ CA vuông góc với Ox ( A thuộc Ox ) , kẻ CB vuông góc với Oy ( B thuộc Oy ) a ) Gọi D là giao điểm của BC và Ox , gọi E là giao điểm của AC và Oy . CM : tg ACD = tg BCE . Tuqwf đó suy ra CD = CE b ) Cho biết OC = 13 cm , OA = 12 cm , ^AOC = 30^0 . Tính độ dài AC và ^OCB c ) CM : OC vuông góc DE Các bạn ơi giúp mình với ạ mấy bạn giỏi toán đừng spam nhé ạ !!! Mình đang cần gấp tí mình phải đi học rồi ạ !!!!
Vẽ anime ôm gấu bông ( tranh mới chưa đăng lần nào)
Cho hình thang ABCD( AB//CD) và O là giao điểm của hai đường chéo AC và BD a. Chứng minh rằng: tam giác AOB và tam giác COD đồng dạng b. Vẽ 1 đường thẳng đi qua điểm O vuông góc với đoạn thẳng AB và CD lần lượt tại H và K. Biết OH=3 cm, OK= 6 cm. Tính tỉ số diên tích của tam giác AOB và tam giác COD
Cho tam giác ABC cân tại A. Trên tia đối của BC lấy điểm M, trên tia đối của CB lấy điểm N sao cho BM=CN. a, Chứng minh: tam giác ABM=tam giác ACN b, Kẻ BH vuông góc AM; CK vuông góc AN ( H € AN ). Chứng minh: AH=AK c, Gọi O là gia điểm của HB và KC. Tam giác OBC là tam giác gì? Vì sao? Giúp em vs ạ
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến