Giải các câu đố sau :
1. Sông nào đỏ lớp phù sa ?
Đáp án : Sông Hồng
2. Sông nào chín nhánh chảy ra thái bình ?
Đáp án : Sông Cửu Long
3. Sông nào sóng nước hữu tình
Ngát thơm xứ huế thần kinh mơ màng ?
Đáp án : Sông Hương
4. Núi nào thánh gióng lên trời ?
Đáp án : Núi Vệ Linh Sơn
5. Chùa nào nổi tiếng của người việt nam ?
Đáp án : Chùa Hương
6. Núi nào chạy dọc miền trung ?
Đáp án : Khối núi Ngọc Linh
7. Mũi nào xa tít tận cùng việt nam ?
Đáp án : Mũi Cà Mau
8. Vịnh nào mà có chữ Cam ?
Đáp án : Vịnh Cam Ranh
9. Ở đâu cảnh đẹp hồ than thở dài ?
Thác cam ly đón nắng mai .
Đáp án : Đà Lạt
10. Nơi nào xưa có nhiều nai trên đồng ?
Đáp án : Đồng Nai
11. Ở đâu có đá hòn chồng ?
Đáp án : Bắc Kạn
12. Thành nào vua mộng thấy rồng bay lên ?
Đáp án : Thăng Long
13. Thành nào xây chỉ một đêm ,
Có hình xoắn ốc thưa tên là gì ?
Đáp án : Cổ Loa