Mng giải hết 5 câu cho mình ạ .Mình đang cần gấp vote 5sao cho ng đầu tiên giải nhanh nhất
cách tính chiều dài cạnh hình lục giác đều khi biết đường chéo là 8cm
Cho tứ giác ABCD,gọi E,F,G,H lần lượt là trung điểm của AB,CD,DA a)chứng minh EFGH là hình bình hành b)AC=8cm,BD=6cm.Tính cạnh và chu vi của hình bình hành đó <KHÔNG CẦN VẼ HÌNH> ****LÀM CÀNG NHANH CÀNG TỐT !****
5 mũ 2x - mũ 3 - 2 . 5 mũ 2 = 5 mũ 2 . 3
-1/2-(-3/5)+(-1/9)+1/27+1/18+4/35-(-2/7) Giúp mik với;-((((
Máy tính mnh bị thiếu nét như vầy ạ 10 nhan 10=100 mà thiếu 1 nét còn có =00. Còn bên trên cùng nó thiếu mấy chữ, nó hiện mỗi chữ D như trong hình ạ .Giúp mnh ,mnh sẽ vote 5*
Tại sao các chất nóng chảy thì điện li đc ?
I. Supply the correct word form 1. I am ____________ to have a friend like you. ( luck ) 2. He does things ___________ from his classmates. ( differ ) 3. Bao and Khai take part in _________ activities after school hours. ( differ ) 4. She felt ____ extremely_________ upset about losing her job. ( extreme) 5. Miss Hanh works in the library. She is a __________( library ) 6. Hoa seems ____________ when she tells me about her family. ( happily ) 7. ____________________ , she has just passed her exam. ( Luck ) 8. She is a __________ singer and she sings ______ _________ ( beautify ) 9. What a ____________________ cat ! ( love ) 10. My parents enjoys the _____ peace________of the countryside. ( peaceful ) 11. Everybody works ______ ______ in the local library. ( quiet ) 12. Song is a school’s star soccer ____________________ ( play ) 13. I like Lan very much because she’s always ____________________ ( sociability ) 14. My uncle is ________________he willingly lends someone money. ( generosity ) 15. She was my next-door ____________________in Hue. (neighborhood) 16. Bao is the most __________________student in my class. (society) 17. His parents died in a car accident when he was four. He is an____________. (orphanage) 18. Lan and Trang are quite __________in public. (reserve)
Viết đoạn văn ngắn thuyết minh về cái bàn có sử dụng biện pháp nghệ thuật. (Giúp mình với, mình cần gấp )
Mọi người ơi giúp em với !!!!!! I. ĐỌC HIỂU (3,0 điểm) Đọc đoạn trích sau và thực hiện các yêu cầu: (1) Con người, tự thuở sơ khai, đã khát khao vượt qua những giới hạn. Vượt qua giới hạn đường chân trời, con người chinh phục đại dương, khám phá ra những lục địa mới.Vượt qua giới hạn sức hút của Trái Đất, loài người tiếp tục nuôi dưỡng giấc mơ chinh phục không gian.Lịch sử tiến hóa của loài người là những trang biên niên sử về những giới hạn đã được chinh phục, đã được vượt qua.Loài người tiến lên vì đã biết đứng thẳng và không ngừng đi tới. (2) Con người khác muôn loài là biết biến những tình huống ngặt nghèo, những giới hạn thành động lực để nỗ lực vượt qua. Trong thể thao là cao hơn, xa hơn, nhanh hơn. Trong làm ăn là vượt thoát đói nghèo vươn lên khá giả. Trong khoa học là khao khát khám phá những điều chưa biết, chưa đươc gọi tên. (…) Con Người sở dĩ có thể tự khẳng định mình là hoa của đất, là vì luôn nghĩ cách không để cho những tình huống tuyệt vọng trở thành cái cớ cho những hành động tuyệt vọng. (3)Nếu luôn lo sợ thì những cơn mưa cuối trời sẽ khiến ta lầm tưởng đó là chân trời và ta cứ mãi khóc than. Nếu biết giữ mình luôn đi tới thì chân trời cứ rộng dài ra mãi. Người can đảm sẽ chọn rộng dài thay cho những cơn mưa. (Trích Bút kí Sống như cây rừng, Hà Nhân, NXB Văn học, 2016, tr. 115) Câu 1. Xác định thao tác lập luận chính trong đoạn trích trên. Câu 2. Theo tác giả, con người, tự thuở sơ khai, đã vượt qua những giới hạn nào? Câu 3. Các câu: Trong thể thao là cao hơn, xa hơn, nhanh hơn. Trong làm ăn là vượt thoát đói nghèo vươn lên khá giả. Trong khoa học là khao khát khám phá những điều chưa biết, chưa đươc gọi tên có tác dụng như thế nào với thao tác lập luận mà tác giả sử dụng trong phần (2) của đoạn trích? Câu 4. Anh/chị có đồng tình với ý kiến của tác giả: Con Người có thể tự khẳng định mình là hoa của đất không? Vì sao?
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến