Các tế bào kháng thuốc được tách nhân, cho kết hợp với tế bào bình thường mẫn cảm thuốc tạo ra tế bào kháng thuốc. Điều đó chứng tỏA.Tính kháng thuốc được truyền qua NST YB.Tính kháng thuốc được truyền qua gen ở NST thườngC.Tính kháng thuốc được truyền qua gen ở NST XD.Tính kháng thuốc được truyền qua gen ngoài NST
Kết quả phép lai thuận nghịch khác nhau, đời con luôn biểu hiện kiểu hình giống mẹ là đặc điểm của quy luật di truyền nào?A.Hoán vị gen B.Di truyền ngoài nhânC.Tương tác genD.Quy luật Menđen
Đoạn mạch AB gồm cuộn dây có độ tự cảm L = H và điện trở R = 50 Ω mắc nối tiếp. Điện trở của cuộn dây không đáng kể. Cường độ dòng điện chạy trong mạch có biểu thức i = I0cos100πt. Nếu thay điện trở R bởi một tụ điện thì cường độ hiệu dụng của dòng điện chạy trong đoạn mạch giảm √2 lần. Coi điện áp xoay chiều giữa A và B không bị ảnh hưởng bới phép thay này. Điện dung của tụ điện bằng:A.15,9 µF.B.21,2 µF.C.31,8 µF.D.63,7 µF.
1) Tìm tất cả cặp số nguyên x, y thỏa mãn: \({{y}^{2}}+2xy-3x-2=0\)2) Cho m, n là các số nguyên thỏa mãn: \(4{{(m+n)}^{2}}-mn\) chia hết 225. CMR: mn cũng chia hết cho 225.A.\(\left( x;\ y \right)=\left\{ \left( -1;\ 2 \right);\ \ \left( -2;\ 1 \right) \right\}.\)B.\(\left( x;\ y \right)=\left\{ \left( -1;\ 1 \right);\ \ \left( -2;\ 2 \right) \right\}.\)C.\(\left( x;\ y \right)=\left\{ \left( -1;\ 2 \right);\ \ \left( -2;\ 4 \right) \right\}.\)D.\(\left( x;\ y \right)=\left\{ \left( -3;\ 1 \right);\ \ \left( -3;\ 2 \right) \right\}.\)
Sau khi đổ đầy dầu vào nhánh B, người ta thả nhẹ nhàng một vật hình trụ đặc, đồng chất, tiết diện S3 = 60cm2, cao h3 = 10cm, khối lượng riêng D3= 600kg/m3 vào nhánh A. Hãy tính khối lượng dầu tràn ra ngoài.A.0,25kgB.0,24kgC.0,75kgD.1kg
1) Một công ty vận tải dự định dùng loại xe lớn để chở 20 tấn rau theo một hợp đồng. Nhưng khi vào công việc công ty không còn xe lớn nên thay bằng xe có trọng lượng nhỏ hơn 1 tấn so với xe lớn ban đầu. Để đảm bảo thời gian đã hợp đồng công ty cần dùng nhiều hơn 1 xe. Hỏi trọng tải mỗi xe nhỏ là bao nhiêu?2) Tìm tất cả các giá trị nguyên m để phương trình: \({{x}^{2}}-3x+m-4=0\)A.1) 4 tấn.2) \(m=6,\ \ m=4.\)B.1) 4 tấn.2) \(m=6,\ \ m=3.\)C.1) 5 tấn.2) \(m=5,\ \ m=3.\)D.1) 4 tấn.2) \(m=5,\ \ m=3.\)
Ở một cơ thể (P), xét 3 cặp gen dị hợp Aa, Bb và Dd. Biết rằng Bb và Dd cùng nằm trên một cặp nhiễm sắc thể; Aa nằm trên một cặp nhiễm sắc thể khác. Quá trình giảm phân bình thường ở P đã tạo ra loại giao tử Abd với tỉ lệ 11%. Theo lí thuyết, có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng?I. Trong quá trình giảm phân đã xảy ra hoán vị gen với tần số 44%.II. Tỉ lệ giao tử có 3 alen trội chiếm 14%.III. Kiểu gen của P là \(Aa\frac{{BD}}{{bd}}\)IV. Cho P lai phân tích thu được Fa. Ở Fa, số cá thể có kiểu gen đồng hợp tử về tất cả các gen chiếm tỉ lệ 15%.A.3B.4C.2D.1
1) Rút gọn biểu thức biết a, b là thực dương: \(P=\frac{\sqrt{{{a}^{3}}}-\sqrt{{{b}^{3}}}}{a-b}-\frac{a}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}-\frac{b}{\sqrt{b}-\sqrt{a}}\)2) Cho 2 số dương a, b và số c khác 0 thỏa mãn điều kiện: \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0\). Chứng minh rằng: \(\sqrt{a+b}=\sqrt{a+c}+\sqrt{b+c}\)3) Cho: \(\left\{ \begin{align} & x=\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}-\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}} \\ & y=\sqrt[3]{17+12\sqrt{2}}-\sqrt[3]{17-12\sqrt{2}} \\\end{align} \right.\). Tính giá trị biểu thức: \(M={{(x-y)}^{3}}+3(x-y)(xy+1)\)A.1) \(P=\frac{\sqrt{ab}}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}\)3) \(M=- 20\sqrt 2 \)B.1) \(P=\frac{\sqrt{ab}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}\)3) \(M=- 20\sqrt 2 \)C.1) \(P=\frac{\sqrt{ab}}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}\)3) \(M=- 10\sqrt 2 \)D.1) \(P=\frac{2\sqrt{ab}}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}\)3) \(M=- 2\sqrt 2 \)
Giới tính của cơ thể được xác định chủ yếu do yếu tố nào sau đây?A.Cơ chế NST giới tính.B.Ảnh hưởng của các yếu tố môi trường trong cơ thể.C.Ảnh hưởng của các yếu tố môi trường ngoài cơ thể.D.Chuyển đổi giới tính trong quá trình phát sinh cá thể.
Vì sao nói cặp XY là cặp tương đồng không hoàn toàn?A.Vì NST X mang nhiều gen hơn NST Y.B.Vì NST X có đoạn mang gen còn NST Y thì không có gen tương ứng.C.Vì NST X và Y đều có đoạn mang cặp gen tương ứng.D.Vì NST X dài hơn NST Y.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến