Phát biểu nào sau đây là SAI khi nói về biên độ của dao động tổng hợp của hai dao động điều hòa cùng phương cùng tần số?A.Phụ thuộc độ lệch pha 2 dao động thành phần.B.Phụ thuộc tần số của hai động thành phần.C.Lớn nhất khi hai dao động thành phần cùng pha.D.Bé nhất khi hai dao động thàn phần ngược pha.
Giải phương trình: = √3.cosx - sinx.A.x = + kπ; x = + k2π, x = - , k ∈ ZB.x = + kπ; x = - k2π, x = + k., k ∈ ZC.x = - kπ; x = + k2π, x = + k., k ∈ ZD.x = + kπ; x = + k2π, x = + k., k ∈ Z
Giải phương trình sau: 5.(3 + √2)x + 2(3 - √2)x = A.x = 0B.x = C.x = -1D.cả A và B
Điều chỉnh R1 và R2 cho hai đèn sáng bình thường. Tìm R1 và R2 khi đó?A.R1 = 4 Ω và R2 = 8 ΩB.R1 = 8 Ω và R2 = 4 ΩC.R1 = 6 Ω và R2 = 3 ΩD.R1 = 3 Ω và R2 = 6 Ω
Cho câu thơ: " Trường Sơn đông, Trường Sơn tây Bên nắng đốt, bên mưa bay" (Sợi nhớ sợi thương - Thúy Bắc)Các loại gió ảnh hưởng tới thời tiết ở sườn đông và sườn tây của dãy Trường Sơn trong câu thơ trên làA.gió phơn Tây Nam và gió mùa Tây Nam. B.tín phong bán cầu Bắc và gió mùa Đông Nam.C.tín phong bán cầu Bắc và gió phơn Tây Nam.D.gió mùa Đông Nam và tín phong bán cầu Bắc
Cho hình chóp \(S.ABCD \) có đáy là hình thoi cạnh \(a \), \( \widehat {ABC} = {60^0}. \) Hình chiếu vuông góc của \(S \) lên mặt phẳng đáy là trọng tâm của tam giác \(ABC \). Gọi \(M, \, \,N \) lần lượt là trung điểm của \(AB, \, \,SD \). Biết cosin góc giữa hai đường thẳng \(CN \) và \(SM \) bằng \( \dfrac{{2 \sqrt {26} }}{{13}}. \) Thể tích khối chóp \(S.ABCD \) bằng:A.\(\dfrac{{\sqrt {38} {a^3}}}{{24}}\)B.\(\dfrac{{\sqrt {19} {a^3}}}{{12}}\)C.\(\dfrac{{\sqrt 2 {a^3}}}{{12}}\) D.\(\dfrac{{\sqrt {38} {a^3}}}{{12}}.\)
Tổng bình phương các nghiệm của phương trình \({4^{3x - 2}} = { \left( { \dfrac{1}{4}} \right)^{ - {x^2}}} \)bằng:A.\(5\)B.\(2\)C.\(3\)D.\(9\)
Cho \(F \left( x \right) \)là một nguyên hàm của \(f \left( x \right) = \sin 2x \) và \(F \left( { \dfrac{ \pi }{4}} \right) = 1 \). Tính \(F \left( { \dfrac{ \pi }{6}} \right) \) ?A.\(F\left( {\dfrac{\pi }{6}} \right) = \dfrac{5}{4}\)B.\(F\left( {\dfrac{\pi }{6}} \right) = \dfrac{3}{4}\)C.\(F\left( {\dfrac{\pi }{6}} \right) = 0\)D.\(F\left( {\dfrac{\pi }{6}} \right) = \dfrac{1}{2}\)
Vỏ não người có bề dày khoảngA.1 – 2 mmB.2 – 3 mmC.3 – 5 mmD.7 – 8 mm
Phương hướng đúng đắn nhất để duy trì sự phát triển ổn định trong khu vực, bảo vệ được lợi ích chính đáng của Nhà nước và nhân dân ta, giữ vững chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ làA.tăng cường đối thoại, hợp tác giữa Việt Nam và các nước có liên quan B.tranh thủ sự ủng hộ và hợp tác với các nước có tiềm lực mạnh như Hoa Kì, Nhật Bản.C.tăng cường giao lưu phát triển kinh tế giữa đất liền và biển đảo, tạo hệ thống tiền tiêu bảo vệ đất liền.D.tăng cường sức mạnh quân sự và tiềm lực kinh tế quốc gia.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến