Gửi bạn !
Tìm hằng số a để: x ³ + y ³ + z ³ + axyz chia hết cho x + y + z với mọi x, y, z ∈ Q
Bài 9: Cho tam giác ABC vuông tại A, đường phân giác BD. Tính AB, BC biết AD = 4 cm và DC = 5 cm.
Mọi người giải bài này dùm em với ạ
Giải giúp mik bài 4và bài 5 .thanks trước
Động đất là gì? Nguyên nhân gây ra động đất? Em hãy nêu một số tác hại do động đất gây ra, em có những biện pháp nào để giảm những tác hại đó?
Khí hậu Việt Nam đa dạng và thất thường thể hiện như thế nào ? Nguyên nhân . giúp mình nha !
Cho biểu thức: Q =(x+3/2x+1)-(x-7/2x-1) 1. Thu gọn biểu thức Q. 2. Tìm các giá trị nguyên của x để Q nhận giá trị nguyên.
Giúp mình phần này với ạ, minh đang cần gấp
Mẹ cho hai anh em 18 quyển vở. Anh lại cho em 2 quyển. Lúc này,số vở của em gấp đôi số vở của anh. Hỏi lúc đầu anh có bao nhiêu quyển vở?
Đọc đoạn trích sau rồi trả lời các câu hỏi: Thuyền chúng tôi chèo thoát qua kênh Bọ Mắt, đổ ra con sông Cửa Lớn, xuôi về Năm Căn. Dòng sông Năm Căn mênh mông, nước ầm ầm đổ ra biển ngày đêm như thác, cá nước bơi hàng đàn đen trũi nhô lên hụp xuống như người bơi ếch giữa những đầu sóng trắng. Thuyền xuôi giữa dòng con sông rộng hơn ngàn thước, trông hai bên bờ, rừng đước dựng lên cao ngất như hai dãy trường thành vô tận. Cây đước mọc dài theo bãi, theo từng lứa trái rụng, ngọn bằng tăm tắp, lớp này chồng lên lớp kia ôm lấy dòng sông, đắp từng bậc màu xanh lá mạ, màu xanh rêu, màu xanh chai lọ,...lòa nhòa ẩn hiện trong sương mù và khói sóng ban mai. (Trích Ngữ văn 6, tập 2) Câu 1. Xác định thành phần câu trong câu văn “Thuyền xuôi giữa dòng con sông rộng hơn ngàn thước, trông hai bên bờ, rừng đước dựng lên cao ngất như hai dãy trường thành vô tận.” rồi cho biết đó là kiểu câu nào xét theo cấu tạo? Câu 2. Vẻ đẹp thiên nhiên ở các vùng miền khác nhau trên đất nước ta là một nguồn cảm hứng rất lớn cho các nhà thơ, nhà văn. Em hãy chỉ ra 1 tác phẩm khác cũng ca ngợi vẻ đẹp của thiên nhiên mà em đã học trong chương trình. Ghi rõ tên tác giả. PHẦN I: (5 điểm) Hãy tưởng tượng, em đang trên một chuyến tàu đi đến một miền đất xa lạ. Em hãy viết đoạn văn khoảng 12 đến 15 câu miêu tả lại khung cảnh của miền đất đó. Trong đoạn văn có sử dụng hình ảnh so sánh (gạch chân).
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến