Chính sách mới của Mĩ để lại bài học gì cho Việt Nam trong công cuộc đổi mới kinh tế hiện nay?A.Tập trung đầu tư vào phát triển ngành kinh tế mũi nhọn.B.Tập trung đầu tư vào phát triển ngành kinh tế có nhiều lợi thế.C.Thực hiện các biện pháp dân chủ trong phát triển kinh tế.D.Thực hiện chính sách, biện pháp phát triển kinh tế phù hợp.
Chính sách mới đã quyết được nhiều vấn đề cơ bản của nước Mĩ, ngoại trừ A.Xoa dịu mâu thuẫn giai cấp, duy trì được chế độ dân chủ tư sản.B.Tăng cường vai trò của Nhà nước trong việc điều hành nền kinh tế.C.Khôi phục sản xuất, cứu trợ người thất nghiệp, tạo nhiều việc làm mớiD.Tình trạng phân biệt người da đen và da màu, xây dựng xã hội dân chủ thực sự.
Hai con lắc lò xo giống nhau treo vào hai điểm trên cùng giá đỡ nằm ngang. Chọn trục tọa độ Ox có phương thẳng đứng, chiều từ trên xuống dưới. Phương trình dao động của hai con lắc là \({x_1} = 3\cos \left( {10\sqrt 3 t} \right)\,\,cm\) và \({x_2} = 4\cos \left( {10\sqrt 3 t + \frac{\pi }{2}} \right)\,\,cm\) (t tính bằng s). Biết lò xo có độ cứng k = 50 N/m, gia tốc trọng trường \(g = 10\,\,m/{s^2}\). Hợp lực do hai con lắc tác dụng lên giá đỡ trong quá trình dao động có độ lớn cực đại làA.5,8 NB.5,2 NC.6,8 ND.4,5 N
Một con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động điều hòa, lò xo có độ cứng 100 N/m, vật nặng có khối lượng 400 g. Mốc thế năng tại vị trí cân bằng, lấy \(g = 10\,\,m/{s^2}\) và \({\pi ^2} = 10\). Gọi Q là đầu cố định của lò xo. Khi lực tác dụng lên Q bằng 0, tốc độ của vật \(\left| v \right| = \frac{{{v_{\max }}\sqrt 3 }}{2}\). Thời gian ngắn nhất để vật đi hết quãng đường \(8\sqrt 2 \,\,cm\) làA.0,6 sB.0,1 sC.0,2 sD.0,4 s
Một con lắc lò xo gồm một vật nhỏ có khối lượng m = 200 g và lò xo có độ cứng k, đang dao động điều hòa theo phương thẳng đứng. Chọn gốc tọa độ ở vị trí cân bằng, chiều dương hướng xuống dưới. Đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc của lực đàn hồi theo thời gian được cho như hình vẽ. Biết \({F_1} + 3{F_2} + 6{F_3} = 0\). Lấy \(g = 10\,\,m/{s^2}\). Tỉ số thời gian lò xo giãn với thời gian lò xo nén trong một chu kì gần giá trị nào nhất sau đây?A.2,46B.1,38C.1,27D.2,15
Một con lắc lò xo thẳng đứng gồm vật nặng khối lượng m = 1 kg và lò xo có độ cứng k = 100 N/m. Vật nặng được đặt trên giá đỡ nằm ngang sao cho lò xo không biến dạng. Cho giá đỡ đi xuống không vận tốc ban đầu nhanh dần đều với gia tốc \(a = \frac{g}{5} = 2\,\,m/{s^2}\). Chọn phương án đúngA.Biên độ dao động của vật sau khi rời khỏi giá đỡ là 10 cmB.Biên độ dao động của vật sau khi rời khỏi giá đỡ là 8 cmC.Vật rời khỏi giá đỡ khi đi được quãng đường 8 cmD.Vật rời khỏi giá đỡ khi đi được quãng đường 10 cm
Cho diện tích tứ giác ABCD là \(58c{m^2}\), tính diện tích tứ giác EFGH biết E;F;G;H lần lượt là trung điểm của các cạnh AB;BC;CD;DAA.\(19,5c{m^2}\)B.\(20,5c{m^2}\)C.\(29c{m^2}\)D.\(15c{m^2}\)
Tính giá trị biểu thức sau: \(1\frac{1}{2} \times 1\frac{1}{3} \times 1\frac{1}{4} \times .... \times 1\frac{1}{{2019}}\)A.101B.1001C.1010D.2019
Một hình thang có trung bình cộng hai đáy là 40 m. Người ta mở rộng mảnh đất đó thành hình chữ nhật có chiều dài là đáy lớn hình thang bằng cách kéo dài đáy bé về hai hai phía hai đoạn thẳng có độ dài tổng cộng là 20 m. Tính diện tích hình thang ban đầu biết phần đất mở rộng thêm là \(150{m^2}\)A.\(600{m^2}\)B.\(620{m^2}\)C.\(600\)D.\(700\)
Quãng đường AB dài 140 km. Lúc 7 giờ một ô tô xuất phát từ A đi đến B với vận tốc 30 km/giờ. Lúc 8 giờ 24 phút một ô tô khác xuất phát từ A đi đến B với vận tốc 50 km/giờ. Hai xe gặp nhau tại C. Hỏi C cách B bao nhiêu km?A.\(25km\)B.\(24km\)C.\(27km\)D.\(77km\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến