Hàm số y = x – sin2x + 3 nhận: A. Điểm $\displaystyle x=-\frac{\pi }{6}$ làm điểm cực tiểu. B. Điểm $\displaystyle x=\frac{\pi }{2}$ làm điểm cực đại. C. Điểm $\displaystyle x=-\frac{\pi }{6}$ làm điểm cực đại. D. Điểm $\displaystyle x=-\frac{\pi }{2}$ làm điểm cực tiểu.
Tất cả các giá trị thực của tham số m sao cho đồ thị hàm số $y=\frac{{2x-\sqrt{{(m-1){{x}^{2}}+1}}}}{{x-1}}$ có đúng hai tiệm cận ngang làA. $m=1$. B. $m\in (1;4)\cup (4;+\infty )$. C. $m<1$. D. $m>1$.
Cho hàm số $y=\frac{1}{3}{{x}^{3}}+m{{x}^{2}}+(2m-1)x-1$. Trong các mệnh đề sau, mệnh đề đúng là A. ∀m ≠ 1 thì hàm số có cực đại và cực tiểu. B. ∀m < 1 thì hàm số có hai điểm cực trị. C. ∀m > 1 thì hàm số có cực trị. D. Hàm số luôn có cực đại và cực tiểu.
Giả sử đồ thị hàm số $y={{x}^{3}}-3m{{x}^{2}}+3(m+6)x+1$ có 2 cực trị. Khi đó đường thẳng đi qua hai điểm cực trị có phương trình làA. $y=2x+{{m}^{2}}+6m+1$ B. $y=2(-{{m}^{2}}+m+6)x+{{m}^{2}}+6m+1$ C. $y=-2x+{{m}^{2}}+6m+1$ D. Tất cả đều sai.
Đường cong hình bên là đồ thị của một hàm số trong bốn hàm số được liệt kê ở bốn phương án A, B, C, D dưới đây. Hàm số đó là hàm số nào? A. $\displaystyle y=-{{x}^{3}}-6x+1$ B. $\displaystyle y={{x}^{2}}-6x+1$ C. $\displaystyle y={{x}^{3}}-6x+1$ D. $\displaystyle y={{x}^{4}}-6x+1$
Cho hàm số $y=\frac{{x+3}}{{{{x}^{2}}-6x+m}}$. Tìm tất cả các giá trị của tham số$m$ để đồ thị hàm số chỉ có một tiệm cận đứng và một tiệm cận ngang?A. $-27$ B. $9$ hoặc$-27$. C. $0$ D. $9$
Tìm tất cả các giá trị của tham số m để đồ thị hàm số $y={{x}^{4}}-2{{x}^{2}}+m$ cắt trục hoành tại đúng hai điểmA. $m<1$ B. $m<0;m=1$ C. $m\le 0$ D. $m>3$
Cho hàm số $\displaystyle y={{x}^{3}}-3x+2$ có đồ thị$\displaystyle \left( C \right)$. Gọi$\displaystyle d$ là đường thẳng đi qua$\displaystyle A\left( {3;20} \right)$ và có hệ số góc$\displaystyle m$. Giá trị của$\displaystyle m$ để đường thẳng d cắt$\displaystyle \left( C \right)$ tại$3$ điểm phân biệt là A. $\displaystyle m\ge \frac{{15}}{4}$ B. $\displaystyle m>\frac{{15}}{4},me 24$ C. $\displaystyle m<\frac{{15}}{4},me 24$ D. $\displaystyle m<\frac{{15}}{4}$
Hàm số A. đồng biến trên khoảng (-∞ ; 0) B. đồng biến trên khoảng (0 ; +∞) C. nghịch biến trên R D. nghịch biến trên các khoảng (-∞ ; 0) và (0 ; +∞)
Chọn đáp án đúng. Cho hàm số $y=\frac{{2x+1}}{{2-x}}$, khi đó hàm số:A. Nghịch biến trên (2; +∞). B. Đồng biến trên R\ {2}. C. Đồng biến trên (2; +∞). D. Nghịch biến trên R\ {2}.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến