rút gọn
d)(x-1)(x-2)(1+x+x^2)(4+2x+x^2)
c) (x-1)^3-4x(x+1)(x-1)+3(x-1)(x^2+x+1)
\(\left(x-1\right)^3-4x\left(x-1\right)\left(x+1\right)+3\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)\(=x^3-3x^2+3x-1-4x\left(x^2-1\right)+3\left(x^3-1\right)\)\(=x^3-3x^2+3x-1-4x^3+4x+3x^2-1\)
\(=7x-2\)
\(\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(1+x+x^2\right)\left(4+2x+x^2\right)\)
\(=\left(x^3-1\right)\left(x^3-8\right)\)
\(=x^6-9x^3+8\)
Tìm x:
( 4x + 1 )( 16x^2 - 4x + 1 ) - 16x ( 4x^2 - 5 ) = 17
Tính giá trị biểu thức:
p=(x+1)(x^2-x+1)+x-(x-1)(x^2+x+1)+2010; x=-2010)
q=16x(4x^2-5)-(4x+1)(16x^2-4x+1); x=1/5
Rút gọn
a= (x-2)(x+2)(x+3)-(x+1)^3
b= (x+2)^3-(x-2)^3-12x^3
Chứng minh:
(a-1)(a-2)(1+a+a^2)(4+2a+a^2)=a^6-9a^3+8
(x-3)(x^2+3x+9)-(3x-17)=x^3-12
Mọi người giúp mình bài này nha chiều nay mình gần gấp rùi :<
Tìn x biết :
a, x^3 - 9x^2 + 27x - 27 = -8
b, 64x^3 + 48x^2 + 12x + 1 = 27
c, x^3 - 3x^2 + 3x -1 = 0
d, x^3 + 6x^2 + 12x + 8 = 0
c, x^3 - 6x^2 + 12x - 8 =0
Ai giải đc bài này mình rất biết ơn đó :>
Nếu a2+b2+c2+3=2(a+b+c) thì a=-..., b=--, c=-...
a. x2-x+\(\dfrac{1}{4}\)=0
b. 4x\(^2\)-3=0
c. x\(^2\)-1=0
d. x\(^2\)+4x+4=0
Dùng hằng đẳng thức tính a) -(x+2)(x2-1x+4)
b) -(x+2y)(x2-2xy+y2)
c) -(5-a)(25+5a+a2)
d) -(x-2y)(x2+2xy+4y2)
helpppp@!!!
tìm x, biết:
a, x^2(x+1)+2x(x+1)=0
(a+b+c)^2+(a-b-c)^2+(b-c-a)^2+(c-b-a)^2
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến