Điều nào sau đây là sai khi nói về sóng âm?A.Sóng âm có tần số nằm trong khoảng từ 16 Hz đến 20000 Hz.B.Sóng âm không truyền được trong chân không.C.Sóng âm là sóng cơ học truyền được trong môi trường vật chất.D.Vận tốc truyền âm phụ thuộc nhiệt độ.
Hai âm có cùng độ cao là hai âm có cùngA.tần sốB.Biên độC.Cường độ âmD.Mức cường độ âm
Khẳng định nào đúng trong các khẳng định sauA.$15 \le \left(-4\right) \cdot 2$.B.$4 \cdot \left(-4\right) \ge -14$.C.$-4 + \left(-8\right)^2 \le \left(-4\right) \cdot \left(-13\right)$.D.$-5 \ge -5$.
Cho $ a+8 < b $ . So sánh $ a-7 $ và $ b-15 $ ta được kết quảA. $ a-7\ge b-15 $ .B. $ a-7 > b-15 $ .C. $ a-7 < b-15 $ .D. $ a-7\le b-15 $ .
Cho hình bình hành ABCD. Trên đường chéo AC lấy điểm E sao cho AC = 3AE. Qua E vẽ đường thẳng song song với CD, cắt AD và BC theo thứ tụ ở M và N. Có bao nhiêu tam giác đồng dạng với tam giác $ \Delta A\text{D}C $ .A.2.B.4C.1.D.3..
Cho $a > 5$. khẳng định nào sau đây không đúng?A.$a + 5 > 10$.B.$3a > 13$.C.$-6 > -a$.D.$a + 4 > 8$.
Cho tam giác $ ABC $ có $ AB=12cm,BC=16cm,AC=20cm $ . Biết rằng tam giác $ A'B'C' $ đồng dạng với tam giác $ ABC $ và độ dài $ AB $ lớn hơn $ A'B' $ 3cm. Chu vi tam giác $ A'B'C' $ bằng A. $ 42cm $ B. $ 32cm $ C. $ 36cm $ D. $ 40cm $
Biết rằng $ \Delta ABC\sim \Delta DEF $ theo tỉ số đồng dạng $ {{k}_{1}} $ . $ \Delta MNP\sim \Delta DEF $ theo tỉ số đồng dạng $ {{k}_{2}} $ . $ \Delta ABC\sim \Delta MNP $ theo tỉ số đồng dạng nào?A. $ {{k}_{1}}.{{k}_{2}}. $ B. $ \dfrac{{{k}_{1}}}{{{k}_{2}}}. $ C. $ {{k}_{1}}+{{k}_{2}}. $ D. $ {{k}_{1}}-{{k}_{2}}. $
Cho $ \Delta A'B'C'\sim \Delta ABC $ theo tỉ số đồng dạng $ k=\dfrac{2}{5} $ . Cho biết hiệu chu vi của hai tam giác là $ 30cm $ . Khi đó chu vi tam giác ABC bằngA. $ 40cm $ B. $ 50cm $ C. $ 54cm $ D. $ 45cm $
Cho các mệnh đềI) Hai tam giác bằng nhau thì đồng dạng với nhau.II) Hai tam giác đồng dạng với nhau thì bằng nhau.III) Hai tam giác vuông đồng dạng với nhau thì có chu vi bằng nhau.IV) Hai tam giác vuông đồng dạng với nhau thì có diện tích bằng nhau.Số khẳng định đúng trong các khẳng định trên làA.2B.1C.4D.3
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến