Đồ thị hình 1 biểu diễn sự biến thiên theo thời gian t của li độ u một vật dao động điều hòa. Điểm nào trong các điểm A, B, C và D lực hồi phục(hay lực kéo về) làm tăng tốc vật?A.Điểm A. B.Điểm B C.Điểm C D.Điểm D
Trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ Oxy, cho tam giác ABC cân tại B có phương trình cạnh AB là 2x - y + 3 = 0. Biết rằng M(1;0) là trung điểm của AC và AC = BC.Tìm tọa độ điểm BA.B(1;5) ,B(-3;5)B.B(1;5) ,B(-3;-3)C.B(1;5) ,B(-3;4)D.B(1;5) ,B(-3;3)
Đồ thị hàm số \(y= \dfrac{ \sqrt{x-1}+1}{{{x}^{2}}-4x-5} \) có tổng số bao nhiêu tiệm cận ngang và tiệm cận đứng?A.1B.2C.4D.3
Tính thể tích V của khối lăng trụ tứ giác đều ABCD.A’B’C’D’ biết độ dài cạnh đáy bằng 2 đồng thời góc tạo bởi A’C và đáy (ABCD) bằng \({{30}^{0}} \)?A.\(V=\frac{8\sqrt{6}}{3}\) B. \(V=24\sqrt{6}\) C. \(V=8\sqrt{6}\) D.\(V=\frac{8\sqrt{6}}{9}\)
Khẳng định nào sau đây là đúng?A. Hai đại lượng tỷ lệ thuận với nhau thì giá trị tương ứng của chúng là 1.B.Hai đại lượng tỷ lệ thuận với nhau thì hiệu của hai đại lượng là một số không đổi.C.Hai đại lượng tỷ lệ thuận với nhau thì tỷ số hai giá trị bất kỳ đại lượng này bằng tỷ số hai giá trị tương ứng của đại lượng kia.D.Nếu đại lượng y liên hệ với đại lượng x theo công thức \(y=x.k\) thì ta nói y tỷ lệ thuận với x theo hệ số tỷ lệ k
Trong các dãy số sau dãy nào là cấp số nhân?A. Dãy số -2,2, -2,2, …, -2,2, -2,2, …B. Dãy số \(\left\{ \begin{array}{l}{u_1} = 1\\{u_n} = {u_{n - 1}} + 2\,\,\left( {n \in N*,\,\,n \ge 2} \right)\end{array} \right.\)C. Dãy số \(({{u}_{n}})\), xác định bởi hệ: \(\left\{ \begin{array}{l}{u_1} = 1\\{u_n} = {u_{n - 1}} + 2\,\,(n \in {^*}:\,\,n \ge 2)\end{array} \right.\)D.Dãy số các số tự nhiên 1, 2, 3, … .
Đồ thị hàm số \(y={{x}^{3}}-3{{x}^{2}}+2ax+b \) có điểm cực tiểu \(A(2;-2) \). Tính \(a+b. \)A. \(a+b=4.\) B. \(a+b=2.\) C. \(a+b=-4.\) D. \(a+b=-2.\)
Tìm nghiệm của phương trình \({{4}^{x}}+{{2}^{x+1}}-3=0 \).A. \(x=0.\) B. \(x=1.\) C. \(x=-1.\) D. \(x=2.\)
Giá trị của \( \underset{x \to 1}{ \mathop{ \lim }} \, \left( 3{{x}^{2}}-2x+1 \right) \) bằng:A. \(+\infty .\) B. \(2.\) C. \(1.\) D. \(3.\)
Nếu gọi vận tốc sau khi giảm 3(km/h) là x(km/h) thì vận tốc lúc trước khi giảm làA. \(3x\left( km/h \right)\) B.\(x+3\left( km/h \right)\) C.\(x-3\left( km/h \right)\) D.\(\frac{x}{3}\left( km/h \right)\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến