Trong không gian Oxyz, cho mặt phẳng \( \left( P \right): \, \,x + y + z - 3 = 0 \) và đường thẳng \(d: \, \, \dfrac{x}{1} = \dfrac{{y + 1}}{2} = \dfrac{{z - 2}}{{ - 1}} \). Hình chiếu vuông góc của d trên (P) có phương tình là:A.\(\dfrac{{x + 1}}{{ - 1}} = \dfrac{{y + 1}}{{ - 4}} = \dfrac{{z + 1}}{5}\)B.\(\dfrac{{x - 1}}{3} = \dfrac{{y - 1}}{{ - 2}} = \dfrac{{z - 1}}{{ - 1}}\)C.\(\dfrac{{x - 1}}{1} = \dfrac{{y - 1}}{4} = \dfrac{{z - 1}}{{ - 5}}\)D.\(\dfrac{{x - 1}}{1} = \dfrac{{y - 4}}{1} = \dfrac{{z + 5}}{1}\)
Có hai dãy ghế đối diện nhau, mỗi dãy có ba ghế. Xếp ngẫu nhiên 6 học sinh, gồm 3 nam và 3 nữ, ngồi vào hai dãy ghế đó sao cho mỗi ghế có đúng một học sinh ngồi. Xác suất để mỗi học sinh nam đều ngồi đối diện với một học sinh nữ bằng:A.\(\dfrac{2}{5}\)B.\(\dfrac{1}{{20}}\)C.\(\dfrac{3}{5}\)D.\(\dfrac{1}{{10}}\)
Trong không gian Oxyz, cho điểm \(E \left( {2;1;3} \right) \), mặt phẳng \( \left( P \right): \, \,2x + 2y - z - 3 = 0 \) và mặt cầu \( \left( S \right): \, \,{ \left( {x - 3} \right)^2} + { \left( {y - 2} \right)^2} + { \left( {z - 5} \right)^2} = 36 \). Gọi \( \Delta \) là đường thẳng đi qua E, nằm trong \( \left( P \right) \) và cắt \( \left( S \right) \) tại hai điểm có khoảng cách nhỏ nhất. Phương trình của \( \Delta \) là:A.\(\left\{ \begin{array}{l}x = 2 + 9t\\y = 1 + 9t\\z = 3 + 8t\end{array} \right.\) B.\(\left\{ \begin{array}{l}x = 2 - 5t\\y = 1 + 3t\\z = 3\end{array} \right.\) C.\(\left\{ \begin{array}{l}x = 2 + t\\y = 1 - t\\z = 3\end{array} \right.\) D. \(\left\{ \begin{array}{l}x = 2 + 4t\\y = 1 + 3t\\z = 3 - 3t\end{array} \right.\)
Cho \( \int \limits_0^1 {f \left( x \right)dx} = 2 \) và \( \int \limits_0^1 {g \left( x \right)dx} = 5 \), khi đó \( \int \limits_0^1 { \left[ {f \left( x \right) - 2g \left( x \right)} \right]dx} \) bằngA. \( - 3\) B.\(12\) C. \( - 8\) D.\(1\)
Tập nghiệm của phương trình \({ \log _2} \left( {{x^2} - x + 2} \right) = 1 \) làA. \(\left\{ 0 \right\}\) B.\(\left\{ {0;1} \right\}\) C.\(\left\{ { - 1;0} \right\}\) D. \(\left\{ 1 \right\}\)
Gọi S là tập hợp tất cả các giá trị của tham số m để bất phương trình \({m^2} \left( {{x^4} - 1} \right) + m \left( {{x^2} - 1} \right) - 6 \left( {x - 1} \right) \ge 0 \) đúng với mọi \(x \in R \). Tổng giá trị của tất cả các phần tử thuộc S bằng:A.\( - \frac{3}{2}\) B.\(1\) C.\( - \frac{1}{2}\) D. \(\frac{1}{2}\)
Sơ đồ phả hệ dưới đây mô tả sự di truyền bệnh mù màu và bệnh máu khó đông ở người. Mỗi bệnh do 1 trong 2 alen của 1 gen nằm ở vùng không tương đồng trên NST giới tính X quy định, 2 gen này cách nhau 20cM. Theo lí thuyết, có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng?I. Người số 1 và người số 3 có thể có kiểu gen giống nhau.II. Xác định được tối đa kiểu gen của 6 người.III. Xác suất sinh con bị cả 2 bệnh của cặp 6 - 7 là 2/25.IV. Xác suất sinh con thứ ba không bị bệnh của cặp 3 - 4 là 1/2.A.3B.2C.1D.4
Phát biểu nào sau đây không đúng về sản xuất thủy sản của nước ta hiện nay?A.Diện tích nuôi trồng được mở rộng.B.Sản phẩm qua chế biến càng nhiều.C.Đánh bắt ở ven bờ được chú trọng.D.Phương tiện sản xuất được đầu tư.
Đặc điểm của phong trào dân tộc dân chủ ở Việt Nam từ sau Chiến tranh thế giới thứ nhất đến đầu năm 1930 làA. khuynh hướng vô sản phát triển nhờ kinh nghiệm của khuynh hướng tư sảnB. cả hai khuynh hướng tư sản và vô sản đều sử dụng bạo lực để loại trừ nhauC.sau thất bại của khuynh hướng tư sản, khuynh hướng vô sản phát triển mạnh.D.sự tồn tại song song của khuynh hướng tư sản và khuynh hướng vô sản.
Một loài thực vật có bộ NST 2n = 24. Giả sử có 1 thể đột biến của loài này chỉ bị đột biến mất đoạn nhỏ không chứa tâm động ở 1 NST thuộc cặp số 5. Cho biết không phát sinh đột biến mới, thể đột biến này giảm phân bình thường và không xảy ra trao đổi chéo. Theo lí thuyết, có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng về thể đột biến này?I. Giao tử được tạo ra từ thể đột biến này có 12 NST.II. Mức độ biểu hiện của tất cả các gen trên NST số 5 đều tăng lên.III. Trong tổng số giao tử được tạo ra có 50% số giao tử không mang NST đột biến.IV. Tất cả các gen còn lại trên NST số 5 đều không có khả năng nhân đôi.A.1B.3C.4D.2
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến