Phân tích đa thức thành nhân tử
a,-x^2 +10x-25
b,-x^2-6x-9
c,-4x^2+20xy-25y^2
d,4-2x+1/4x^2
\(\text{a) }-x^2+10x-25\\ =-\left(x^2-10x+25\right)\\ =-\left(x-5\right)^2\)
\(\text{b) }-x^2-6x-9\\ =-\left(x^2+6x+9\right)\\ =-\left(x+3\right)^2\)
\(\text{c) }-4x^2+20xy-25y^2\\ =-\left(4x^2-20xy+25y^2\right)\\ =-\left(2x-5y\right)^2\)
\(d\text{) }!!!\)
Bt 1 phân tích thành nhân tử:
A) (x+y)^2-(x-y)^2=
B) (3x+1)^2-(x+1)^2=
C) x^3+y^3+z^3 - 3xyz=
Bt 2 tìm x
A ) x^3 - 0,25x=0
B ) x^2 - 10x= -25
Bt 3 phân tích thành nhân tử
A) 9x^2+6xy+y^2
B) 6x - 9 -x^2
C) x^2+4y^2+4xy
Bt 4 tính nhanh
A ) 25^2 - 15^2
B) 87^2+73^2 - 27^2 - 13^2
Bt 5 tìm x , biết
A) 4x^2 - 4x= -1
B) 8x^3+12x^2+6x+1 =0
x^12-3x^6y^6+y^12
Phân tích các đa thức sau thành nhân tử
8x^3 - 64
1+8x^6 y^3
125x^3+1
8x^3-27
27x^3+y^3/8
125x^3+27y^3
Tìm x biết:x^2-x+1/4=0
Tính nhanh
872 + 732 - 272 - 132
x4+x3+x2+x+1+x5
a) x^2-x-6
b) x^2-4x+3
Bài 1:Tìm x
a) (x-4)^2 - 36 = 0
b) ( x-8)^2 = 121
c)x^2 + 8x + 16 = 0
d) 4x^2 - 12x = -9
Bài 2: Tính nhanh
a) 75^2 - 25^2
b) 53^2 - 47^2
bai1:phân tích cả đa thức sau thành nhân tử
1)x^2+4y^2+4xy
2)(x-y)^2-(x-y)^2=[(x+y)-(x-y)]
3)(4x+3)^2-(2x-1)^2
4)x^3+y^3+z^3-3xy
5)x^3-2xy+y^2-z^2
phân tích đa thức thành nhân tử: 49(y-4)^2-9(y+2)^2
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến