$x²-xy=6x-6y-1$
$↔x(x-y)-6x+6y=-1$
$↔x(x-y)-6(x-y)=-1$
$↔(x-6)(x-y)=-1$
$→(x-6);(x-y)\in Ư(-1)=\{±1\}$
$→$ Ta có bảng:
$\begin{array}{|c|c|c|}\hline x-6&1&-1\\\hline x-y&-1&1\\\hline x&7&5\\\hline y&8&4\\\hline\quad &tm&tm\\\hline\end{array}$
$x^{2}$ $-xy$`=``6x-6y-1`
`⇒``x(x-y)``=``6(x-y)-1`
`⇒``(x-6)(x-y)``=-1`
`⇒``x-6``∈``Z`⇒`x-6``∈``Ư(-1)``=``{±1}`
`TH1:`
`x-6=1``⇒x=7`
`⇒x-y=-1`
`⇒y=8`
`TH2:`
`x-6=-1``⇒x=5`
`⇒x-y=1`
`⇒y=4`
Vậy `(x,y)` là `:(7,8);(5,4)`
vẽ hộ 1 bé chibi mặc cổ trang nhé thanks
Giúp mình với please Bài 8,9,10 nha
Vua cha xem qua một lượt rồi dừng lại trước chồng bánh của Lang Liêu, rất vừa ý, bèn gọi lên hỏi. Lang Liêu đem giấc mộng gặp thần ra kể lại. Vua cha ngẫm nghĩ rất lâu rồi chọn hai thứ bánh ấy đem tế Trời, Đất cùng Tiên vương… b) Xác định cụm từ: hai thứ bánh ấylà cụm từ gì? Cho biết vai trò ngữ pháp của cụm từ đó. c) Tìm và điền các cụm danh từ tìm được vào mô hình cấu tạo cụm danh từ và nêu nhận xét của em.
topic: the disadvantages of living in an OVERCROWED city. GIÚP MỀNH!!!
Hứa vote 5 sao cho ai tìm đc đáp án
Suy nghĩ của em về chi tiết Lão Hạc tự tử
hai trờờng A B có 210 học sinh thi đỗ vào lớp 10 ỉỉt tê lệ trúng tuyển 84% biết số học sinh không đỗ của trường A chiếm 20% số học sinh không đỗ trường B chiếm 10% tính số học sinh dự thi của mỗi trường
Mọi người giúp em với ạ , em cảm ơn
cho 3 điểm abc thẳng hàng sao cho b nằm giữa a và c .có ab=7cm và ab/bc=1/2.tính ac help me
có bao nhiêu phân số lớn hơn 7 phần 8 nhưng nhỏ hơn 9 phần 10 mà: a) mẫu là 40 b) mẫu là 80 c) mẫu là 400 mik ko có ảnh thông cảm nha:))
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến