chúng minh đẳng thức
(x^2+y^2)^2-(2xy)^2=(x+y)^2.(x-y)^2
Ta có :
(x2+y2)2-(2xy)2= x4+2x2y2+y4-4x2y2
= x4-2x2y2+y4= (x2-y2)2 = [(x+y)(x-y)]2= (x+y)2(x-y)2 (đfcm)
Vậy (x2+y2)2-(2xy)2= (x+y)2(x-y)2
Chúc bạn học tốt
tìm x , biết :
x^2- 2x = 24
Rút gọn biểu thức
A= 12(52 +1)(54 +1)(58 +1)(516 +1)
Chứng minh
(a+b+c)3 = a3+b3+c3+3(a+b)(b+c)(c+a)
x+1276=1785+2576 nhớ theo dõi nha
Cho : \(\dfrac{x-1}{x^2-1}=\dfrac{a}{x+b}\)
Tính a+b.
cho các số nguyên a,b,c thỏa mãn (a-b)3+(b-c)3+(c-a)3=210
Tính giá trị của biểu thức A=|a-b|+|b-c|+|c-a|
Chứng minh rằng các biểu thức sau luôn dương :
A= \(y^2-4y+10\)
B=\(9a^2+6a+2\)
C=\(x^2+5x+25\)
D=\(x^2-x+1\)
E= \(x^2-2x+y^2+4y+10\)
Rút gọn :
A=\(\left(x-6\right)^2+\left(x+6\right)^2\)
B=\(\left(x+y+3\right)^2-\left(x^2+y^2+9\right)\)
C=\(\left(5x-2\right)\cdot\left(5x+2\right)-\left(5x-1\right)^2\)
D=\(\left(100^2+98^2+96^2+...+2^2\right)-\left(99^2+97^2+95^2+...+1^2\right)\)
Tìm x
(2x+5)(4x2 -10x+25)-(2x+1)2 =52
tính nhanh
29,9.30,1
Chứng minh: \(ab\left(a^2-b^2\right)⋮6\) với \(a,b\in Z\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến