-enzim là gì? protein là gì? lipit là gì? gluxit là gì?

-ure là gì? axit uric là gì?

user-avatar

Enzym hay enzim (tiếng Anh: enzyme) hay còn gọi là men là chất xúc tác sinh học có thành phần cơ bản là protein. Enzyme là một phần rất quan trọng đối với mỗi chúng ta, lưu ý đến chế độ ăn uống hợp lý, cung cấp, bổ sung thêm enzyme để đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh. Vì vậy hiểu biết về enzyme sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Protein là gì ? Protein là những khối xây dựng của cuộc sống. Cơ thể cần protein để sửa chữa và duy trì bản thân. Cấu trúc cơ bản của protein là một chuỗi các axit amin. Protein là thành phần dinh dưỡng quan trọng nhất cấu tạo nên các bộ phận của cơ thể. Chúng có mặt trong thành phần nhân và chất nguyên sinh của các tế bào. Quá trình sống là sự thoái hóa và tái tạo thường xuyên của protein. Chính vì vậy, cơ thể cần một lượng protein bổ sung thông qua chế độ ăn hàng ngày.

Lipit nguồn cung cấp năng lượng cao: 1 gam lipit cho 9,3 kcal, thức ăn giàu lipit nguồn năng lượng cần thiết cho người lao động nặng, cần thiết cho thời kỳ phục hồi dinh dưỡng đối với người ốm.

Gluxit tên gọi một loại hợp chất hữu cơ rất phổ biến trong cơ thể sinh vật - Công thức phân tử Cn(H2O)m

Urê một hợp chất hữu cơ của cacbon, nitơ, ôxy và hiđrô, với công thức C O N 2 H 4 hay ( NH 2 ) 2 C O và cấu trúc chỉ ra ở bên phải.

Axit uric một hợp chất dị vòng của cácbon, nitơ, ôxi, và hyđrô với công thức C 5 H 4 N 4 O 3 . Nó tạo thành các ion và muối được gọi urat và axit urat như amoni acid urate .


Các câu hỏi liên quan