help me please mik gắp lắm
viết biểu thức sau dưới dạng tổng của các bình phương
a/x2+2(x+1)2+3(x+2)2+4(x+3)2
b/(x+y+z)2+x2+y2+z2
c/2(x-y)(z-y)+2(y-x)(z-x)+2(y-z)(x-z)
a và b không phải là dạng tổng của các bình phương à ^^!
c) biểu thức\(=2\left(xz-yz-xy+y^2\right)+2\left(yz-xz-xy+x^2\right)+2\left(xy-xz-yz+z^2\right)=2y^2-2xy+2x^2+2xz-2yz+2z^2=\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(x+z\right)^2\)
Cho a+b+c=0 thì a3+b3+c3=-.
Cho x, y, z >0 thỏa mãn: xy +y +z =3; yz +y +z =8; xz +x +z =15. Tính: P =x +y +z
Cho a+b=-2 và ab=-15. Khi đó giá trị của a3+b3là--
Tìm gtri lớn nhất của đa thức sau:
N = \(2x-2x^2-5\)
Giúp mk với mk đang cần gấp. Cảm ơn trước nhé!
rút gọn
d)(x-1)(x-2)(1+x+x^2)(4+2x+x^2)
Tìm x:
( 4x + 1 )( 16x^2 - 4x + 1 ) - 16x ( 4x^2 - 5 ) = 17
Tính giá trị biểu thức:
p=(x+1)(x^2-x+1)+x-(x-1)(x^2+x+1)+2010; x=-2010)
q=16x(4x^2-5)-(4x+1)(16x^2-4x+1); x=1/5
Rút gọn
a= (x-2)(x+2)(x+3)-(x+1)^3
b= (x+2)^3-(x-2)^3-12x^3
Chứng minh:
(a-1)(a-2)(1+a+a^2)(4+2a+a^2)=a^6-9a^3+8
(x-3)(x^2+3x+9)-(3x-17)=x^3-12
Mọi người giúp mình bài này nha chiều nay mình gần gấp rùi :<
Tìn x biết :
a, x^3 - 9x^2 + 27x - 27 = -8
b, 64x^3 + 48x^2 + 12x + 1 = 27
c, x^3 - 3x^2 + 3x -1 = 0
d, x^3 + 6x^2 + 12x + 8 = 0
c, x^3 - 6x^2 + 12x - 8 =0
Ai giải đc bài này mình rất biết ơn đó :>
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến