Thân mềm tự vệ bằng cách nào

1,Thân mềm tự vệ bằng cách nào?VÌ sao chúng có cách tự vệ ấy
2,Tại sao khi ăn động vật thân mềm rất hay bị ngộ độc ?Phòng chống bằng cách nào?

user-avatar

Các loài động vật thân mềm có mai vỏ như ngao , sò, trai, cua ,ghẹ ,..., cũng có khả năng gây độc nếu bản thân hải sản đó nhiễm ký sinh trùng, nang trùng mà ko được nấu chín kĩ . Nguyên nhân là do các loài động vật có vỏ dười biển ăn các loài tảo có độc , từ đó gây ngộ độc cho con người , nặng nhất có thể dẫn tới ngộ độc thần kinh .

- Phòng chống bằng cách đun xôi trước khi ăn


Các câu hỏi liên quan