Xuân phân, thu phân là gì?

Xuân phân, thu phân là gì?

Giúp mk nhanh nha, mk cần gấp, mai mk ik hc rùi=====...Please=--..

user-avatar

Theo wiki :

Xuân phân là điểm giữa của mùa xuân (theo lịch Trung Quốc cổ đại), nó là một trong hai mươi tư tiết khí trong nông lịch và tiết khí này bắt đầu từ điểm giữa mùa xuân. Theo định nghĩa này, thời điểm bắt đầu của nó trùng với khái niệm điểm xuân phân (tiếng Anh: Vernal equinox) tại Bắc bán cầu theo quan điểm của khoa học phương Tây. Tuy nhiên, theo khoa học phương Tây thì điểm xuân phân lại là thời điểm bắt đầu mùa xuân tại Bắc bán cầu, thời điểm mà Mặt Trời xuất hiện trên "thiên xích đạo" (Mặt Trời ở gần xích đạo nhất) và đi lên hướng Bắc. Thuật ngữ này cũng được sử dụng để chỉ một điểm trên bầu trời là điểm đầu tiên của cung Bạch Dương trong Hoàng đạo. Về mặt thời gian, xuân phân diễn ra vào khoảng 19 tháng 3 đến 21 tháng 3, thời gian chính xác của nó là khoảng 5 h 49 m muộn hơn so với năm trước trong những năm thường và khoảng 17 h 26 m sớm hơn trong những năm nhuận. (Xem thêm chu kỳ 400 năm của năm nhuận để biết thêm về sai số trong lịch Gregory.).

Theo quy ước, tiết Xuân phân là khoảng thời gian bắt đầu từ 21 tháng 3 và kết thúc vào khoảng ngày 4 hay 5 tháng 4 trong lịch Gregory theo các múi giờ Đông Á khi tiết Thanh minh bắt đầu. Ở Nam bán cầu thì thời điểm đó lại là điểm thu phân. ( Cái xuân phân này gần lúc mà người ta đi tảo mộ người thân trong lễ thanh minh thì phải )

Mùa thu cũng tương tự mùa xuân, chỉ là bắt đầu từ giữa thu, phần cuối cũng thế

Mình biết là bạn có lẽ cũng đọc qua mấy cái này, nhưng chỉ thế thôi còn lại lên lớp nghe cô giảng thử. Lớp 6 mình cũng chả học mấy cái này


Các câu hỏi liên quan