Bài làm

Trong đời sống ai ai cũng đi kiếm tìm cho mình những điều ý nghĩa nhất, để họ có thể tìm thấy những niềm vui, du vị của cuộc sống. Và hơn hết ta còn như đã thấy được có rất nhiều người học đã dám bản lĩnh để có thể bảo vệ cho những ước mơ, những hoài bão của mình. Và chính có lẽ vì vậy vì muốn cho cuộc sống trở lên tốt đẹp hơn thì không gì khác bạn phải sống thật có bản lĩnh giống như câu nói “Muốn sống có ý nghĩa, trước hết, phải sống có bản lĩnh”

Đầu tiên ta nên hiểu được là sống có ý nghĩa là gì? Sống có ý nghĩa chính là việc thể hiện được chính mình. Sống không nhạt nhòa, sống có nguyên tắc và cũng có một bản sắc riêng. Hơn nữa nó như để khẳng định được giá trị của bản thân mình đến bao nhiêu và cho chúng ta có thể nhìn nhận cũng như không ngừng cố gắng. Sống có ích cho đời là một Sống có bản lĩnh: sống với một năng lực tinh thần mạnh mẽ, sẵn sàng có thể dám đương đầu, sẵn sàng đấu tranh để vượt qua những thách thức của cuộc sống, để đạt được điều mình muốn, đạt được những gì mình đặt ra.

Ta có thể thấy được những ý nghĩ đó chính là để đạt được những giá trị tốt đẹp, có ý nghĩa trong cuộc sống, chúng ta phải sống với một tinh thần mạnh mẽ, sẵn sàng đối mặt với khó khăn, sẵn sàng đấu tranh vượt qua những thách thức trong cuộc sống. Và khi bạn vượt qua được những khó khăn và thách thức đó chắc chắn bạn sẽ thành công.

Và quan niệm trên dường như đã được thể hiện rất sâu sắc đối với mỗi chúng ta. Câu nói trên thể hiện một quan niệm sống rất tích cực và đúng đắn. Ta như thấy được rằng cuộc sống của chúng ta dường như nó chỉ có ý nghĩa khi chúng ta in được dấu ấn cá nhân của mình ngay trong cuộc đời. Để làm được điều đó, chúng ta phải đủ dũng khí tránh xu hướng tìm sự an toàn trong sự chấp nhận một lối sống như nhau của đa số. Hãy sống là chính bản thân mình vì khi đó ta mới có thể hạnh phúc được, còn gì khi là sống thật với bản thân mình, những cảm xúc thật không che giấu như cũng đa giúp cho chính chúng ta thấy được cuộc sống như có ý nghĩa hơn rất nhiều.

 

Có lẽ rằng cuộc sống sẽ có ý nghĩa hơn khi chúng ta khẳng định được giá trị bản thân với những thành công nhất định trên đường đời. Không có thành công nào đạt được một cách dễ dàng, và nhanh chóng vượt qua nếu chúng ta không có tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám đấu tranh để vượt qua những khó khăn, thách thức của cuộc sống. Bạn nhất định sẽ thành công nếu như chính bản thân bạn dám đương đầu với những khó khăn thử thách kia.

Qủa thực rằng cuộc sống của chúng ta sẽ thật sự có ý nghĩa lớn lao khi nó đem đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc đời. Chúng ta sẽ tìm thấy ý nghĩa cuộc sống của chính mình trong cuộc sống, trong niềm vui và cũng như trong hạnh phúc của người khác. Nhưng để mà có thể đạt được điều đó, chúng ta cần phải có một bản lĩnh sống vô cùng mạnh mẽ, để có thể sẵn sàng hi sinh, sẵn sàng quên mình vì hạnh phúc của nười khác. Ta vẫn như thấy được các tấm gương quên mình mà cứu các bạn nhỏ khỏi dòng nước, đây quả thực là một sự dũng cảm đáng ghi nhận biết bao nhiêu.

Chính thái độ “Sống có bản lĩnh” là một trong những điều kiện quan trọng đầu tiên để chúng ta có thể “sống có ý nghĩa”. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố duy nhất có ý nghĩa quyết định. Năng lực tinh thần mạnh mẽ cần phải được định hướng bởi một sự hiểu biết sâu rộng và những phẩm chất những tinh thần cao đẹp thì mới có thể đạt được những giá trị sống có ý nghĩa đó. Nếu không có tri thức, chúng ta sẽ sai lầm trong cách nghĩ, cách làm, cách đấu tranh. Nếu không có những phẩm chất tâm hồn như cũng thật là cao đẹp, con người sẽ bất chấp mọi chuẩn mực đạo đức để đạt được tham vọng của mình. Và cũng chính vì như thế, sẽ không bao giờ có được một cuộc sống có ý nghĩa hơn biết bao nhiêu.

Trong xã hội hiện nay thì chúng ta cũng cần phải sống có nhiệt tâm và cảm xúc để không chỉ đủ dũng khí vượt qua khó khăn, những thử thách của cuộc sống mà còn biết rung động và thưởng thức cuộc đời đáng sống mà chúng ta có đang được tận hưởng

Qua ý kiến này ta dường như đã thấy được ở mỗi con người nên hướng tới một cuộc sống có ý nghĩa. Và để có thể đạt được điều đó, mỗi người cần sống một cách tích cực chủ động, không ngừng tích lũy, làm giàu vốn tri thức của bản thân, không ngừng trau dồi những phẩm chất tâm hồn cao đẹp. Và đặc biệt hơn nữa là chính chúng ta cũng không ngừng rèn luyện để có một bản lĩnh sống thật mạnh mẽ.

Bài viết gợi ý: